0912392244

Máy chiết rót – Giải pháp “VÀNG” cho quy trình sản xuất của bạn

 

Máy chiết rót – Giải pháp “VÀNG” cho quy trình sản xuất của bạn

Tôi dám chắc một điều rằng: Những “khách hàng tương lai” của chúng tôi khi đọc bài viết này đang gặp một số vấn đề như sau:

- Việc chiết rót sản phẩm theo phương pháp truyền thống đã không còn phụ hợp với mô hình kinh doanh của bạn nữa.

- Bạn muốn mở rộng quy mô sản xuất và đang tìm kiếm những dòng máy móc thiết bị hiện đại hơn.

- Dòng sản phẩm của bạn yêu cầu kĩ thuật cao, các phương pháp chiết rót thông thường không thể đáp ứng được.

- Bạn đang muốn cải tiến, tăng năng suất và tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn…

Hiện thực cho chúng ta thấy rằng, máy móc như một trong những yếu tố quan trọng quyết định “ sự thành bại” của chúng ta trong kinh doanh sản xuất.

1. Thực tiễn về các dòng máy chiết rót trên thị trường hiện nay

Trong khoảng 1 thập kỷ về trước, các thiết bị chiết rót rất đơn giản, ít chức năng, người dùng không mấy quan tâm về chúng. Nhưng theo sự phát triển của khoa học kĩ thuật thì các thế hệ máy về sau càng tiên tiến vượt bậc hơn hẳn, chúng có nhiều chức năng khác nhau và được ứng dụng trong nhiều ngành sản xuất khác nhau.

Chỉ với đặc tính chiết được các sản phẩm ở dạng lỏng, đặc, sệt hoặc dạng bột hạt thì dòng máy này có thể xuất hiện được trong khá nhiều lĩnh vực như:

- Sản xuất mỹ phẩm: Chiết rót kem dưỡng da, sữa rửa mặt, các dòng sản phẩm chăm sóc da khác,…

- Sản xuất gia vị: các loại mắm lỏng, sate, tương ớt,… đều có thể xử lí vô cùng dễ dàng.

- Sản xuất hóa chất: có thể bạn không tin nhưng các dòng máy chiết rót hiện nay có thể chiết được hầu hết các loại hóa chất, kể cả sản phẩm có tính ăn mòn mạnh như axit, bazo,…

- Sản xuất thực phẩm, dược phẩm: các loại thuốc nước, dầu ăn, nước trái cây, nước suối,…

Nếu chúng ta ví ngành sản xuất của chúng ta là một cánh đồng thì việc sản xuất mà không có sự hỗ trợ của các thiết bị chiết rót sẽ giống như “ đi cày mà quên trâu”.

 

Máy chiết rót 1 vòi bán tự động

Máy chiết 2 vòi bán tự động có khuấy và gia nhiệt 

2. Những CẢI TIẾN VƯỢT TRỘI của các dòng máy chiết rót trên thị trường hiện nay

Nếu bạn đang giữ cái nhìn của các dòng máy cũ để đánh giá các thế hệ máy sau này thì hãy thay đổi ngay suy nghĩ ấy từ bây giờ đi nhé. Bởi vì:

- Nhiều chức năng tích hợp trong cùng một chiếc máy: Các thiết bị chiết rót hiện tại có thể tích hợp cả việc chiết rót, khuấy đảo làm đều nguyên liệu, đến việc định lượng chính xác vô cùng dễ dàng. Sở hữu nó bạn sẽ bớt được một số công đoạn, cân đo đong đếm hay rơi vãi, gây lãng phí nguyên vật liệu.

- Linh kiện phụ kiện hiện đại, thiết kế nhỏ gọn: máy được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại nên không chỉ tạo ra các sản phẩm nhỏ gọn, mà còn sở hữu mẫu mã bên ngoài khá hút mắt, thật đúng chuẩn “vừa đẹp lại còn sang”.

 

Máy chiết rót tự động 1 vòi có gia nhiệt

Máy chiết tự động 1 vòi có khuấy, có gia nhiệt

 

- Thực hiện chiết rót được nhiều mức định lượng khác nhau: Ưu điểm này không thuộc về tất cả các máy chỉ thích hợp với các mức định lượng từ 50 – 1000ml. Đối với các sản phẩm dung tích lớn hơn, có thể lựa chọn các dòng máy gia công.

- Tích hợp nhiều công năng khác nhau: Nếu chỉ chiết rót không thôi thì quá đơn giản, các dòng máy chiết rót hiện nay còn có cả chức năng khuấy đảo và gia nhiệt cho sản phẩm cực kì hiện đại.

- Chiết rót được nhiều loại nguyên liệu khác nhau: Riêng nguyên liệu dạng lỏng máy đã có thể chiết rót ở dạng lỏng, sệt, đặc (có cái). Đối với nguyên liệu dạng bột hạt thì có thể chiết rót tốt cho nhiều loại ở nhiều kích cỡ khác nhau.

3. Những dòng máy chiết rót phổ biến trên thị trường hiện nay

Tùy vào chức năng, công dụng, đặc điểm cấu tạo và giá cả mà chúng ta có thể phân chia thành nhiều loại máy khác nhau. Tiêu biểu như:

Máy chiết mini, giá rẻ

Dòng máy này thường có kích cỡ và công năng nhỏ, chỉ thích hợp với các cơ sở sản xuất nhỏ  hoặc hộ gia đình. Mức định lượng của máy thường từ 5 – 50ml, không có các chức năng khuấy và gia nhiệt, chỉ có thể chiết được các sản phẩm dạng lỏng hoặc có độ sệt tương đối.

 

 

Máy chiết rót khí nén mini

Máy chiết rót khí nén mini

Thiết bị chiết rót định lượng bán tự động

Dòng máy này có cấu tạo 1 hoặc 2 vòi, mức định lượng nằm ở 3 khoảng là 30 – 300ml, 50 – 500ml, và 500 – 1000ml. Dòng máy này thường được nhập nguyên kiện từ nước ngoài về, chiết rót định lượng bằng xilanh piston.

Dòng máy này thường chỉ có một chức năng chiết duy nhất, nhưng có thể gia công thêm cánh khuấy hoặc  gia nhiệt đáp ứng nhu cầu chiết rót đa dạng.

Tham khảo thêm: Máy chiết dạng lỏng, định lượng piston 

Máy chiết rót bán tự động – sản phẩm gia công

Dòng máy này là sản phẩm do công ty chúng tôi tự chế tạo theo yêu cầu của khách hàng. Máy có công suất, số lượng vòi chiết rót hay mức định lượng đều phụ thuộc vào yêu cầu của khách hàng. Dòng máy này có thể đáp ứng được nhu cầu chiết rót những sản phẩm đặc biệt, sản phẩm khó nhất.

Dây chuyền chiết rót tự động

Dù là loại nguyên liệu lỏng hay khô thì dây chuyền chiết rót tự đọng luôn là sản phẩm cao cấp nhất. Dây chuyền này cũng là sản phẩm gia công, máy tích hợp nhiều chức năng khác nhau như chiết rót định lượng, đóng nắp, dán nhãn, indate,… kết thúc quá trình làm việc chúng ta sẽ thu được một sản phẩm hoàn chỉnh.

 

Dây chuyền chiết rót tự động

Dây chuyền chiết rót tự động 2 vòi

Tham khảo thêm: Máy chiết đóng nắp chai tự động

Kết luận

Máy chiết rót thì có hàng trăm loại máy trên thị trường hiện nay, để chọn được loại máy hợp ý nhất bạn cần chú ý một số tiêu chí sau:

- Đặc điểm sản phẩm chiết rót: vì máy chiết rót bột khô và máy chiết dạng lỏng có kết cấu khác nhau. Bạn không thể lấy máy chiết bột đi chiết nước lọc và ngược lại.

Bạn có thể tham khảo bài viết:  Những dòng máy chiết đáng mua nhất hiện nay để có những thông tin cơ bản giúp lựa chọn được dòng máy phù hợp.

- Công suất: dòng máy công suất lớn giá thành cao, dòng máy công suất nhỏ giá thành thấp. Bạn cần xác định đúng sản lượng mình hướng tới để có lựa chọn phù hợp

Bạn có thể tham khảo thêm  trong bài viết: " [GIÁ BÁN MỚI NHẤT] của các dòng máy chiết rót hiện nay" để nắm được công suất cũng như giá bán của từng loại máy trên thị trường hiện nay.

Cuối cùng, bạn muốn tìm một đơn vị cung cấp máy móc uy tín thì Cơ khí chế tạo máy miền Nam  chúng tôi là một địa điểm không thể bỏ qua. Chúng tôi không cam kết giá thành rẻ nhất nhưng luôn đảm bảo mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất, hợp lý nhất.