0912392244

Nhận thi công kho lạnh thực phẩm, thủy hải sản - Kho bảo quản lạnh cần đạt tiêu chuẩn gì?

Liên hệ

Vị trí lắp đặt

- Kho lạnh phải được đặt ở vị trí thoáng mát, khô ráo và không bị ngập úng khi trời mưa to

- Là nơi cách xa môi trường gây ô nhiễm và thuận tiện khi di chuyển, bốc dỡ hàng hóa

- Không gian đủ rộng và ít hộ dân xung quanh, đảm bảo sản phẩm được bảo quản an toàn

Vui lòng chọn

 

Thi công nhà xưởng, xưởng sản xuất thực phẩm

Kho bảo quản lạnh cần đạt tiêu chuẩn gì?

Kho bảo quản lạnh là kho chuyên dùng để bảo quản các loại thực phẩm nông thủy sản, các sản phẩm hóa chất, dược liệu, rau củ quả,… Nhưng, bạn đã biết thế nào là một kho lạnh đạt tiêu chuẩn chưa? 

Khi thiết kế, thi công nhà xưởng cho kho lạnh, giai đoạn chuẩn bị vật tư, thiết bị kĩ càng chính là yếu tố quyết định thành công của kho lạnh.

Đến với Công ty tnhh Xây Dựng, Cơ Khí Chế Tạo Máy Miền Nam– Là đơn vị chuyên thi công sơn xưởng sạch theo tiêu chuẩn GMP cho kho lạnh với kinh nghiệm hàng trăm công trình lớn nhỏ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Quý khách hàng có nhu cầu thi công  kho lạnh để bảo quản thực phẩm, vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết về kho lạnh với từng công trình kho lạnh bảo quản, góp phần tiết kiệm chi phí thấp nhất cho bạn.

Thi công xưởng sản xuất

Thi công xưởng sản xuất

 

Tiêu chuẩn về kỹ thuật lắp đặt kho bảo quản lạnh là gì?

Vị trí lắp đặt

- Kho lạnh phải được đặt ở vị trí thoáng mát, khô ráo và không bị ngập úng khi trời mưa to

- Là nơi cách xa môi trường gây ô nhiễm và thuận tiện khi di chuyển, bốc dỡ hàng hóa

- Không gian đủ rộng và ít hộ dân xung quanh, đảm bảo sản phẩm được bảo quản an toàn

Kết cấu kho lạnh

- Nền nhà của kho lạnh phải có phòng đệm 0,8 – 1,4m, chiều rộng ít nhất là 5m, có khả năng chịu lực cao và được trải phẳng, chống trơn trượt trong khi di chuyển

- Không thể thiếu các bức tường bao quanh để ngăn cách với môi trường bên ngoài; các vách ngăn đảm bảo chắc chắn, có đầy đủ cửa khóa, mái che tốt, không bị ảnh hưởng từ tác động của môi trường ngoài

- Các đường ống xả nước từ dàn lạnh, nền nhà kho phải thiết kế chuẩn xác để nước chảy hết ra ngoài, tránh tình trạng ngập úng, đóng băng.

- Với các kho lạnh có diện tích lớn thì phải có phòng thay đồ, nhà vệ sinh cho các nhân viên ra vào, luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu

Kho bảo quản lạnh có thông số kỹ thuật đạt chuẩn

Thi công xưởng sản xuất

Thi công xưởng sản xuất

 

Ánh sáng

Ánh sáng cung cấp cho kho lạnh là yếu tố quan trọng giúp sản phẩm được bảo quản tốt nhất trong kho. Theu quy chuẩn chung thì cường độ ánh sáng đạt chuẩn là 200 lux ở trong kho lạnh và 220 lux trong phòng bao gói.

Vệ sinh kho bảo quản lạnh

Vấn đề vệ sinh kho lạnh sạch sẽ cũng cần được quan tâm hết sức nếu bạn không muốn số lượng hàng hóa của mình gặp vấn đề ngoài ý muốn.

Kho lạnh bảo quản sản phẩm phải luôn đủ số lượng và chủng loại các thiết bị vệ sinh chuyên dụng cũng như các phương tiện vệ sinh đặc thù, đảm bảo phòng đệm và phòng bao gói luôn sạch sẽ.

Bên cạnh đó, các chất tẩy rửa sử dụng khi vệ sinh phải an toàn cho người lao động, có nhãn hiệu nguồn gốc rõ ràng, được phép sử dụng theo quy định của Bộ Y tế.

Không chỉ vậy, người lao động cần được đào tạo bài bản về việc chấp hành đúng quy định an toàn vệ sinh và luôn thực hiện đúng với kho lạnh bao gồm: trang bị quần cáo chuyên dụng, bảo hộ lao động, đeo gang tay, đem theo vật dụng vệ sinh,…

Kho lạnh bảo quản sản phẩm phải được khử trùng sạch sẽ tối thiểu 1 năm /lần để hành hóa được bảo quản tốt nhất.

Với những chia sẻ hữu ích trên, nếu bạn còn thắc mắc gì về các tiêu chuẩn của kho bảo quản lạnh hay thi công, thiết kế sao cho đúng thì hãy liên hệ đến với công ty  chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Thi công xưởng sản xuất

Thi công xưởng sản xuất thực phẩm

Với những yêu cầu về cơ sở vật chất sàn phòng lạnh theo tiêu chuẩn GMP- WHO. Giải pháp thiết kế thi công chuyên nghiệp của chúng tôi đáp ứng tốt và phù hợp với yêu cầu chất lượng  kho lạnh thực phẩm, hải sản. Kho lạnh cần đảm bảo tính kháng khuẩn, chống ẩm, kháng bụi bẩn tốt nhất. Phương pháp thi công vách tường cách âm cách nhiệt, sơn epoxy PU tự san phẳng chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho kho lạnh hiện nay.

 

Xây dựng xưởng sản xuất mỹ phẩm

 

Máy sản xuất mỹ phẩm

 

Pass box - Thiết bị phòng sạch

 

Máy chiết rót son