0919916644

NHẬN TƯ VẤN, THIẾT KẾ, THI CÔNG, XƯỞNG THỰC PHẨM

Liên hệ

Không đặt nhà xưởng gần các khu vực chế biến sản xuất các loại sản phẩm khác, kho lưu trữ hoá chất, hay thuốc bảo vệ thực vật,; đây là các nguồn phát sinh ra hơi độc bụi bẩn và làm ô nhiễm nguồn nước ảnh hướng đến chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vui lòng chọn

 

Nhận xây dựng xưởng sản xuất thực phẩm

vấn nhà xưởng sản xuất thực phẩm -Yêu cầu khi thiết kế xưởng sản xuất thực phẩm

+ Đảm bảo mức độ nhiễm bẩn ở mức thấp nhất khi sản xuất

+ Không đặt nhà xưởng ở gần đường có nhiều xe cộ lưu thông qua lại, rất dễ làm nhiễm bẩn nguồn thực phẩm.

+ Không xây dựng nhà xưởng gần các khu chăn nuôi gia súc, gia cầm, bãi rác và đặc biệt là nghĩa trang. Nhà xưởng đặt ở các vị trí này rất nguy hiểm với thực phẩm vì đây là các nguồn phát sinh mùi hôi thối ô nhiễm và là nguồn phát sinh ra các sinh vật, động vật gây hại cho nhà xưởng.

 

Thi công xây dựng xưởng sản xuất thực phẩm

Thi công xây dựng xưởng sản xuất thực phẩm

+ Không đặt nhà xưởng gần các khu vực chế biến sản xuất các loại sản phẩm khác, kho lưu trữ hoá chất, hay thuốc bảo vệ thực vật,; đây là các nguồn phát sinh ra hơi độc bụi bẩn và làm ô nhiễm nguồn nước ảnh hướng đến chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

+ Vị trí đặt nhà xưởng sản xuất rất quan trọng bạn nên tránh chính là bệnh viện. Đảm bảo rằng nhà xưởng của bạn phải đặt xa bệnh viện và không có đường nước thải của bệnh viện chảy qua khu vực sản xuất.

+ Vị trí khu vực phụ cận xung quanh của nhà xưởng cũng rất quan trọng: mặt đường có đủ rộng và tốt để các xe vận tải chuyên chở nguyên liệu có thể ra vào dễ dàng. Và phải đảm bảo biện pháp phòng chống ô nhiễm tốt cho nhà xưởng nếu phát hiện thấy khu vực lân cận xung quanh có nguy cơ ô nhiễm cao.

+ Thiết kế và bố trí mặt bằng thuận tiện cho việc bảo trì vệ sinh hạn chế ô nhiễm không khí.

+ Sử dụng vật liệu sạch, thân thiện môi trường dễ dàng bảo dưỡng.

+ Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm ở mức cho phép

+ Phương án bảo vệ thực phẩm hiệu quả trước dịch hại từ bên ngoài.

+ Không đặt nhà xưởng ở khu vực bị ô nhiễm hoặc gần khu vực ô nhiễm

+ Nhà xưởng đặt ở vị trí cao không bị ngập lụt.

+ Khu vực có nhiều động vật gây hại.

+ Khu vực có chất thải rằn hay lỏng và không có phương án loại bỏ.

 

Thi công xây dựng xưởng sản xuất thực phẩm

Thi công xây dựng xưởng sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm

2. Tiêu chuẩn thiết kế xây dựng nhà xưởng -Cấu trúc và lắp ráp bên trong nhà xưởng:

- Vị trí lắp đặt thiết bị, và không gian đặt phải thoáng, trống trải để thuận tiện cho công nhân viên di chuyển, thao tác chế biến thuận tiện dễ dàng.

Kết cấu chắc chắn, thuận tiện cho bảo dưỡng và vệ sinh.

Sàn, tường, vách cần được chống thẩm chống vi khuẩn, thuận tiện cho công nhân thao tác

Sàn nhà sử dụng nguyên liệu dễ làm vệ sinh, và phải có phương án thoát nước tốt.

Sử dụng vật liệu hạn chế bám bụi tốt, tránh làm rơi bụi trong quá trình sản xuất.

Cửa ra vào thuận tiện cho vệ sinh và vận chuyển.

3. Tiêu chuẩn thiết kế thông gió và chiếu sáng nhà xưởng

-  Diện tích và cơ cấu thiết kế các khu cơ sở như kho nguyên liệu, khu sản xuất, đóng gói, và bảo quản trước khi xuất hàng phải đảm bảo phù hợp với công suất thiết kế và không gian phải đủ rộng thuật tiện cho công tác sử dụng, bảo dưỡng, vệ sinh, kiểm tra và giám sát.

- Kết cấu xây dựng nhà xưởng phải tốt, đảm bảo sử dụng vật liệu không gây ra ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm, không phát sinh độc tố cho thực phẩm

- Một tiêu chuẩn thiết kế nhà xưởng sản xuất thực phẩm hoàn hảo chính là phải phù hợp với tiêu chuẩn công nghệ sản xuất chế biến, đảm bảo nhà xưởng phân thành các khu riêng biệt nhau đảm bảo nguyên tắc tránh lây nhiễm chéo lẫn nhau trong quá trình sản xuất, lưu trữ, vận chuyển hàng hoá giữa các khu vớ nhau.

 

Quy trình làm việc ngay tại xưởng

Quy trình làm việc ngay tại xưởng

Thiết kế thông gió

Mục đích của việc thiết kế thông gió nhằm:

Hạn chế tối thiểu mức độ nhiễm bẩn không khí.

Giữ nhiệt độ ở mức quy định.

Kiểm soát độ ẩm không khí và mùi thực phẩm.

Phương án Chiếu sáng

Cung cấp đầy đủ ánh sáng (Tự nhiên, hay nhân tạo) tăng năng suất làm việc cho người lao động.

Giải pháp thiết kế xưởng sản xuất thực phẩm

Thiết kế nhà xưởng dựa trên giải pháp nhà thép tiền chế bên trong khu sản xuất và bảo quản vật liệu PANEL-PU cách âm cách nhiệt dễ vệ sinh do Công ty TNHH XD -CK Chế Tạo Máy Miền Nam cung cấp là sự lựa chọn hợp lý nhất. Sự bền vững trong kết cấu, linh hoạt trong thiết kế là 2 điểm nổi bật nhất mà công nghệ nhà tiền chế mang lại. Không gian sử dụng nhà xưởng được tối ưu về diện tích, thể hiện đúng ý định thiết kế của chủ đầu tư. Phú Kiến Hưng sẽ tiếp nhận ý kiến khách hàng bao gồm những yêu cầu, mong muốn.

Các chuyên gia của công ty sẽ tiến hành phân tích và đưa ra những giải pháp tối cho để chủ đầu tư lựa chọn. Khi quý khách hàng đồng ý với giải pháp do công ty đưa ra chúng tôi sẽ tiến hành triển khai. Xem qua những ưu điểm nhà thép tiền chế mọi người sẽ hiểu rõ hơn về điều này.

 

Quy trình làm việc ngay tại xưởng

Quy trình làm việc ngay tại xưởng

Sàn nhà khu xử lý:

- Phải sử dụng vật liệu chống thấm và chống hấp thụ nước, đảm bảo quy trình kỹ thuật khi thi công nhằm tránh các kẽ nứt trên sàn nhà, không lồi lõm chỗ cao chỗ thấp; và đặc biệt sử dụng nguyên liệu lát nền nhà không trơ trượt dễ dàng vệ sinh làm sạch và khử trùng.

- Sàn nhà phải được xây với độ nghiêng theo hướng thoát nước thải, sàn khu chế biến thực phẩm nên được xây cao hơn sàn khu chứa nguyên liệu và thấp hơn sàn của khu đóng gói.

 

Xây dựng xưởng sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm

 

Xây dựng xưởng sản xuất thực phẩm, mỹ phẩm

 

Máy chiết serum tự động

 

Máy chiết rót mỹ phẩm 2 vòi